อาจจะฟังดูแปลกๆไปซักหน่อยว่าความเชื่อกับการพนันมันเกี่ยวอะไรกัน แต่ถ้าหากบอกว่าเป็นความเชื่อในเรื่อโชคหรือเรื่องดวงน่าจะพอเห็นภาพกันได้ง่ายขึ้นนะครับ สำหรับเชื่อดวง เรื่องโชค และความน่าจะเป็น ถือว่าเป็นสิ่งที่เหมือนกันเลยก็ว่าได้ จะแตกต่างกันแค่เรื่องของมุมมองเท่านั้น และกับเกมอย่างไฮโลก็มีเรื่องเล่าและเกร็ดความรู้ที่ไม่รู้ว่าจริงมั้ยอยู่บ้างเหมือนกัน เรามาลองดูว่ามีอะไรกันบ้างที่พูดถึงกันเมื่อเป็นหัวข้อของเกมทอยเต๋าเกมนี้

1 – ไม่ควรเริ่มเล่นแต่ตาแรก – ว่ากันว่าถ้าไปเล่นที่บ่อนคาสิโนจริง ผู้เล่นควรรอให้คนอื่นเล่นไปก่อนซัก 4-5 เก จึงค่อยเข้าไปร่วมวง เพราะจะช่วยให้เดาทางลูกเต๋าได้ง่ายขึ้นว่าจะออกมาประมาณไหน

2 – ควรแทงสลับฝั่ง -ไม่ว่าจะเลือกแทงสูงหรือต่ำก็ตาม ไม่ควรแทงฝั่งเดียวติดๆหลายตาเพราะว่าลูกเต๋าจะเปลี่ยนฝั่งออกถ้าหากว่าออกด้านใดด้านหนึ่งติดกัน เกมมต่อไปจะมีโอกาสที่จะออกฝั่งตรงข้ามมากขึ้น

3 – อย่าทบเงินถ้าไม่อยากติดลบ – การแทงทบจะทำให้มีโอกาสเล่นเสียเงินได้มากขึ้น และในเกมที่มีการทบเงินเพิ่มขึ้นไปเรื่อยๆจนเป็นหลายเท่าตัวมักจะทำให้โอกาสแพ้มีมากกว่าเดิม ว่าจะมาจากระบบของเกมในเว็บหรือการทอยเต๋าของทางบ่อนก็ตาม

สำหรับที่กล่าวมาทั้งหมดนั้น สำหรับสองข้อแรกถ้าคิดตามจริงก็น่าจะบอกได้ว่ามันไม่ได้เกี่ยวข้องกับผลลัพธ์ของเกมแต่อย่างใด เพราะผลลัพธ์ของแต่ละเกเป็นอิสระจากกันอย่างสิ้นเชิง ไม่ได้เกี่ยวว่าเกมก่อนหน้านี้จะออกอะไร เกมต่อไปก็มีโอกาสที่จะออกสูงหรือต่ำเท่าเดิมเสมอ ส่วนสำหรับข้อสุดท้ายนั้นก็ทั้งจริงและก็ไม่จริง การทบเงินเพิ่หมายความว่าผู้เล่นจะเสี่ยงที่จะเสียเงินมากขึ้นแต่ก็แลกกับโอกาสในการได้เงินกลับมาที่มากขึ้นด้วยเช่นเดียวกัน แต่ในส่วนที่ว่าทางเจ้ามือหรือทางบ่อนจะล็อคผลหรือไม่นั้นก็คงแล้วแต่ความเชื่อของแต่ละคน แต่สำหรับผู้ประกอบการแล้ว ถ้าเล่นไม่แฟร์ก็คงจะไม่สามารถอยู่ในตลาดได้นานและทำธุรกิจได้แน่นอน การโกรงลูกค้ายิบย่อยจึงไม่ใช่เรื่องที่น่าจะเกิดขึ้น