แน่นอนว่าสิ่งที่ง่ายๆเลยที่สามารถจะนำไปปรับใช้กับเกมรูเล็ตนั้นย่อมมีหลากหลายวิธีการที่จะเอาชนะ แต่ก็ล้วนมีกลยุทธ์และวิธีการที่แตกต่างกันออกไป ล้วนแต่ละบุคคลว่าจะเลือกใช้วิธีไหน ก่อนอื่นอาจจะต้องตั้งเป้ากำหนดเป้าหมายในการเล่นให้ดีเสียก่อน เพราะเป็นอันดับแรกที่จะต้องก่อนการเริ่มเล่นรูเล็ต ไม่เพียงแต่รูเล็ต RAFA168 เท่านั้นต่อให้คุณเล่นเกมหรือเดิมมพันในรูปแบบไหนสุดท้ายสิ่งนี้คือสิ่งที่คุณไม่ควรมองเข้า
การชนะเกมรูเล็ตส่วนหนึ่งต้องอาศัยโชคดวงชะตาส่งนหนึ่ง ซึ่งแปลว่าวันนี้พรุ่งนี้การเล่นก็สามารถชนะได้และเสียได้เช่นกัน ในการเล่นที่ชาญฉลาดต้องเริ่มการวางเดิมพันจากขอบนอก นั่นก็คือประเภทการเดิมพันที่ นอกเหนือจาก 0-36 จะช่วยเพิ่มโอนกาสชนะได้มากขึ้น ลักษณะการแทงประเภทนี้คือ การเล่น แบบ สูง-ต่ำ และ ดำ-แดง หรือแม้กระทั่ง การแทงแบบช่วง 1-18 หรือ 19-36 ถึงแม้ว่า การเดิมพันแบบนี้จะได้อัตราการจ่ายค่อนข้างน้อยแต่มีโอกาสสูงที่ จะชนะมากกว่าเมื่อเทียบ กับ 38 ตัวแลขเดี่ยวๆ
ในการเล่นรูเล็ตควรพยายามควบคุมสติตัวเองให้ได้มากที่สุด หากรู้ว่ากำลังเสีย อารมณ์เป็นสิ่งสำคัญที่ต้องควบคุมให้ได้อยู่เสมอ ไม่ให้โกรธง่าย อย่ากระหน่ำแทงด้วยความโกรธ ความโลภที่จะเอาชนะ รูเล็ตเป็นหนึ่งในเกมคาสิโนที่เมื่อชนะ จะได้ผลตอบแทนกลับมาหลายเท่าตัว แต่ถ้าแพ้ก็สามารถทำให้เงินในมือหายไปหมดได้อย่างรวดเร็ว